Người hâm mộ bóng đá – Tại sao chúng ta lại chán nản?

  • Post author:
  • Post category:Business

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn phải xếp hàng để trả từ £ 40 đến £ 100 vào một buổi tối thứ Tư lạnh giá để xem đội bóng yêu thích của bạn thua ba bàn không gỡ trong khi mưa rơi và gió thổi? Điều gì về bóng đá khiến những người đàn ông trưởng thành bị kích động đến mức nếu đội của họ thua, họ sẽ phát điên trong một tuần. Có lẽ đó là ký ức về những lần bùng nổ ở sân chơi đó khi tất cả chúng ta đều khao khát trở thành George Best, Glen Hoddle, Teddy Sherringham hay Steven Gerrard tiếp theo. Có thể đó là trận đấu lớn đầu tiên mà chúng tôi tham dự, bầu không khí trước khi trận đấu bắt đầu, sân cỏ xanh rộng lớn và đèn pha. Có thể đó là một nửa bánh nóng và trà.

Kỷ niệm đầu tiên của tôi khi tham dự một trận đấu là Aston nguyễn công phượng đội hiện tại Villa gặp Everton nhiều năm trước. Tôi chỉ là một cậu bé và không quen nghe những người đàn ông xung quanh tôi chửi thề và mắng mỏ, tất cả đều hơi sợ! Sau đó, nó đã xảy ra. Aston Villa ghi bàn thắng từ một quả phạt góc và bốn mươi nghìn cổ động viên đã đứng dậy và bùng nổ để ăn mừng. Đó là nó cho tôi. Niềm hân hoan trước bàn thắng chưa bao giờ rời bỏ tôi. Cảm giác vui sướng và nhẹ nhõm khi bóng đập vào lưới là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà tôi biết.

Bây giờ chúng ta có những người chơi kiếm được số tiền vô lý, nhiều người trong số họ thiếu đạo đức và cách cư xử hoặc đơn giản là trở nên hư hỏng đến mức tồn tại trong bong bóng. Các câu lạc bộ được sở hữu bởi những kẻ hám tiền, những người bóp chết người hâm mộ cho từng xu và một số ít đội tuyển chọn thống trị cuộc chơi. Đôi khi tôi tự hỏi tại sao tôi lại bận tâm. Tôi có thể thích những môn thể thao nào khác? khúc côn cầu, phi tiêu? Tôi nghĩ là không.

Mặc dù tiền bạc rủng rỉnh, những cầu thủ được nuông chiều và sự thống trị thế giới của các đội bóng lớn, khi bóng chạm vào lưới, tôi chỉ biết rằng đó là trận đấu mà tôi luôn yêu thích.